Sử dụng bình gas lâu gấp đôi nếu nắm được những bí kíp sau | Bếp gas giá rẻ - Đại lý bếp gas giá rẻ nhất uy tín chất lượng
két sắt

Sử dụng bình gas lâu gấp đôi nếu nắm được những bí kíp sau

  Sử dụng bình gas lâu gấp đôi nếu nắm được những bí kíp sau

 • Mã sản phẩm:
 • Giá bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Trung bình một gia đình sử dụng bình gas hàng tháng mất khoảng 100.000 – 150.000 đồng tiền gas. Nhưng nếu biết cách sử dụng theo hướng dẫn của bepgasgiare.com dưới đây thì người dùng có thể tiết kiệm tới 50% số tiền này.

  Tham khảo thêm:

  >> Hiểm họa khôn lường khi tái sử dụng bình gas mini

  >> Hướng dẫn xử lý khi xảy ra rò rỉ gas

  Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

  Ngọn lửa lớn đồng nghĩa với việc sẽ đốt cháy nhiều gas hơn. Tuy nhiên, thực tế là việc để ngọn lửa bếp gas quá lớn, lan cả lên thân nồi sẽ không có tác dụng làm đồ ăn nhanh chín hơn mà lại dễ làm người dùng bị bỏng và hao phí nhiều gas hơn. Do đó, lời khuyên tiết kiệm gas cho người dùng là nên điều chỉnh độ lửa ở mức vừa phải, đảm bảo ngọn lửa tỏa đều dưới đáy nồi là được. Khi đó, nhiệt lượng của ngọn lửa sẽ tập trung vào dưới đáy nồi thay vì phân tán ra xung quanh, làm thức ăn nhanh chín hơn. Bên cạnh đó, khi thức ăn đã sôi rồi thì chúng ta có thể điều chỉnh độ lửa nhỏ đi, duy trì cho tới khi đồ ăn chín hoàn toàn.

  Sử dụng bình gas tiết kiệm

  Sử dụng bình gas tiết kiệm

  Chọn nồi nấu phù hợp

  Nồi nấu có kích thước lớn, to và dày thì có diện tích tiếp xúc với nhiệt độ lớn hơn, sẽ lâu nóng và lâu sôi hơn, làm kéo dài thời gian nấu nướng và người dùng cũng vì thế mà tiêu tốn nhiều gas hơn. Do vậy, với lượng thức ăn nhỏ thì chúng ta chỉ cần sử dụng nồi nấu nhỏ. Còn với lượng thức ăn lớn thì cần sử dụng nồi có dung tích lớn. Với những món ăn cần thời gian nấu lâu như hầm, kho, ninh cháo,… thì nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm gas.

  Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước khi nấu ăn

  Không nên vừa nấu ăn vừa chuẩn bị nguyên liệu vì điều này sẽ khiến người dùng vội vã, dễ nấu nướng ẩu hoặc làm đứt tay. Đi kèm với đó là chúng ta có thể phải để bếp liên tục cháy để chờ món ăn được sơ chế hoặc phải tắt đi – bật lại bếp nhiều lần. Mỗi lần như vậy đều sẽ khiến bếp tiêu hao lượng lớn khí gas. Đó là nguyên nhân mà người sử dụng bình gas khôn khéo cần biết là chuẩn bị sẵn sàng mọi nguyên liệu, dụng cụ nấu nướng trước khi bắt tay vào nấu để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, không làm lãng phí gas.

  Sử dụng bình gas tiết kiệm

  Sử dụng bình gas tiết kiệm

  Sử dụng vòng chắn gió cho bếp gas

  Vòng chắn gió hay kiềng bếp gas được làm bằng kim loại, bao quanh kiềng bếp, vừa giúp chắn các luồng gió làm tạt lửa bếp gas vừa giữ cho nhiệt lượng tập trung vào đáy nồi, hạn chế tỏa ra xung quanh khi nấu nướng. Vì vậy, chúng ta nên mua phụ kiện này để nấu ăn nhanh chóng và tiết kiệm nhiều gas hơn khi sử dụng bếp gas.

  Thường xuyên vệ sinh bếp gas

  Đây cũng là một lưu ý quan trọng mà người dùng không nên bỏ qua khi nấu nướng. Bếp gas sạch có thể giúp tiết kiệm gas hiệu quả. Đó là do những cặn bẩn đọng lại làm bít các lỗ khí dẫn gas, khiến gas không ổn định, lửa cháy không đều và quá trình nấu ăn diễn ra lâu hơn. Việc vệ sinh bếp gas sẽ giúp cho khu vực bếp sạch sẽ, hạn chế được vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả nhà, đồng thời giúp tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

  Như vậy, người dùng nên chú ý tới những gợi ý trên đây khi sử dụng bình gas để có thể nấu ăn tiết kiệm, an toàn hơn.

  Sản Phẩm

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung