Sử dụng bếp gas sao cho an toàn? | Bếp gas giá rẻ - Đại lý bếp gas giá rẻ nhất uy tín chất lượng
két sắt

Sử dụng bếp gas sao cho an toàn?

  Sử dụng bếp gas sao cho an toàn?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Sử dụng bếp gas an toàn là mong muốn của đông đảo người dùng thiết bị hiện nay. Cùng tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ bởi bepgasgiare.com dưới đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Sử dụng bình gas lâu gấp đôi nếu nắm được những bí kíp sau

  >> Các tips sử dụng van gas an toàn

  Lựa chọn bình gas và bếp gas chính hãng

  Đầu tư bếp gas, bình gas và các phụ kiện gas chính hãng là ưu tiên đầu tiên để sử dụng bếp gas an toàn. Người dùng chú ý phải sử dụng loại bình gas có nhãn mác đầy đủ, xuất xứ rõ ràng, cổ bình được niêm phong tem chính hãng được in theo công nghệ laser, nền có các hoa văn rất sắc nét, không bị nhòe hoặc nhăn. Quý khách cũng chú ý là tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm bình gas quá hạn hoặc bị rỉ sét do bị ăn mòn kim loại, van khóa rơ lỏng bởi điều này làm mất an toàn khi nấu nướng.

  Sử dụng bếp gas

  Sử dụng bếp gas

  Lắp đặt bình gas và bếp gas đúng cách

  Người dùng nên đặt bình gas ở tư thế thẳng đứng, không để nằm. Trong quá trình sử dụng không dự trữ thêm bình gas nếu không cần thiết. Bình gas nên đặt thấp hơn bếp để gas có thể lưu thông đến bếp được tốt nhất, tránh nguy cơ đọng gas dưới đáy bình khi chúng ta sử dụng gần hết bình gas. Bình gas cũng nên để cách xa bếp gas và các nguồn nhiệt, tia lửa điện như bếp lửa, công tắc, phích cắm điện tối thiểu là 1,5m.

  Tủ bếp nơi đặt bình gas không nên làm kín để người dùng có thể ngửi được khí gas khi bị rò rỉ. Khí gas nặng nên trước tiên bao giờ cũng tràn xuống dưới đất. Do đó, bên dưới tủ bếp đặt bình gas cần phải thoáng. Còn bếp gas nên đặt cách tường hoặc các vật chắn khác ít nhất 15 – 20cm, xa các vật liệu dễ cháy nổ. Đồng thời, lắp bếp ở vị trí tránh gió lùa trực tiếp để bảo đảm an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

  Sử dụng bếp gas

  Sử dụng bếp gas

  Chọn nồi chảo phù hợp khi nấu ăn

  Khi nấu ăn bằng bếp gas, một lời khuyên để người dùng sử dụng bếp gas an toàn là không nên để lửa quá lớn hoặc quá nhỏ mà phải điều chỉnh độ lửa sao cho phù hợp với đáy nồi. Bên cạnh đó, việc lựa chọn kích thước nồi, chảo cho phù hợp với lượng thức ăn cần nấu cũng vô cùng quan trọng, tránh được tình trạng hao tốn gas, đồng thời tiết kiệm thời gian khi nấu nướng. Việc này cũng tránh nguy cơ trào thức ăn ra bếp gas, giảm tình trạng hư hại chân kiềng của bếp gas.

  Một số lưu ý quan trọng khác

  – Trước và sau khi sử dụng bếp gas, người dùng nên vệ sinh bếp sạch sẽ bằng khăn mềm. Đồng thời, trong quá trình nấu nướng nên tránh để thức ăn thừa rơi xuống đầu đốt vì việc này có thể làm lửa bếp bị đỏ dẫn tới hao gas. Lưu ý, chỉ vệ sinh bếp gas sau khi đã tắt bếp và khóa gas cẩn thận.

  – Định kỳ kiểm tra bếp gas, bình gas từ 6 tháng – 1 năm/lần. Sau khoảng 2 – 3 năm nên thay thế ống dẫn gas và sau 5 năm nên thay thế van điều áp mới.

  – Khi đun nấu luôn phải túc trực cạnh bếp và không được để các vật dễ cháy gần bếp gas.

  – Sau khi sử dụng xong nên khóa van bình gas, rồi mới tắt bếp để tránh nguy cơ rò rỉ gas.

  Thực hiện đúng theo những lời khuyên trên sẽ giúp người dùng sử dụng bếp gas an toàn nhất.

  Sản Phẩm

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung