Phương pháp phòng chống cháy nổ khi sử dụng gas | Bếp gas giá rẻ - Đại lý bếp gas giá rẻ nhất uy tín chất lượng
két sắt

Phương pháp phòng chống cháy nổ khi sử dụng gas

  Phương pháp phòng chống cháy nổ khi sử dụng gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Sự cố cháy nổ là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi sử dụng loại nhiên liệu tiện dụng này. Ở bài viết hôm nay, bepgasgiare.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số phương pháp phòng chống cháy nổ hiệu quả khi sử dụng gas.

  Tham khảo thêm:

  >> Mẹo chọn mua bếp gas hồng ngoại tốt

  >> Cách nhận biết đại lý gas uy tín cho bạn

  Nguy cơ mất an toàn trong quá trình sử dụng gas

  Khí gas nặng hơn không khí nên nếu bị rò rỉ ra ngoài môi trường nó sẽ tập trung ở sàn nhà, vị trí trũng, tạo thành hỗn hợp khí rất dễ bắt cháy. Chỉ cần cặp tia điện, tia lửa hay điều kiện thuận lợi khí gas bị rò rỉ rất dễ bắt cháy mãnh liệt gây hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, khí gas bị rò rỉ nhưng chưa bắt cháy cũng rất nguy hiểm cho con người, nó chiếm chỗ oxy trong không khí khiến người hít phải quá nhiều sẽ xảy ra tình trạng khó thở, chóng mặt, đau đầu, thậm chí còn suy hô hấp, ảnh hưởng đến tim mạch, thần kinh, thậm chí là tử vong. Mặc dù khí gas rò rỉ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm nhưng việc phòng tránh cũng tương đối dễ dàng nên rất nhiều người vẫn sử dụng gas hàng ngày an toàn, hiệu quả.

  Phòng chống cháy nổ khi sử dụng gas

  Phòng chống cháy nổ khi sử dụng gas

  Một số lưu ý sử dụng gas an toàn

  Để sử dụng gas an toàn, phòng tránh sự cố cháy nổ có thể xảy ra một cách tốt nhất, người dùng cần chú ý một số điểm sau:

  – Mua bình gas, bếp gas, phụ kiện tại các đại lý kinh doanh uy tín, có giấy tờ đầy đủ, rõ ràng, được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đánh giá tốt, hàng hóa được bảo hành trong thời gian dài.

  – Khi nấu nướng nên chọn những loại nồi có chu vi đáy xoong phù hợp, tránh quá lớn so với kiềng bếp bởi điều này có thể khiến ngọn lửa lan rộng dễ gây cháy nổ, nhất là đối với bếp gas mini.

  Phòng chống cháy nổ khi sử dụng gas

  Phòng chống cháy nổ khi sử dụng gas

  – Khi sử dụng bếp gas du lịch bạn hãy chú ý mua bình gas còn mới hoàn toàn, được niêm phong cẩn thận, không đun nấu liên tục trong thời gian dài bởi rất dễ làm bình gas nóng lên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

  – Trong quá trình sử dụng gas nếu phát hiện rò rỉ bạn cần nhanh chóng thực hiện một số biện pháp như sau: khóa van gas điều áp, di tản người ra nơi thông thoáng, mở toàn bộ hệ thống cửa thông gió, dùng quạt lùa khí gas ra ngoài, tuyệt đối không được bật tắt thiết bị điện hay thiết bị có thể phát sinh tia lửa và đồng thời chú ý phải bảo đảm an toàn cho bản thân trước tiên.

  – Chú ý lắp đặt bình gas thẳng đứng, cách bếp gas 1-1,5m với dây dẫn không bị gấp, gãy; bếp gas nên cách tường khoảng 10-15cm và cách trần nhà ít nhất 1,5.

  – Bạn hãy nhớ khóa van gas sau khi nấu nướng; kiểm tra bếp gas, bình gas, dây dẫn thường xuyên; nên thay mới van gas định kỳ sau 3 năm và dây dẫn gas sau 1-2 năm.

  Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng gas an toàn, hiệu quả.

  Sản Phẩm

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung