Kiến thức cơ bản về khí gas mà bạn không nên bỏ qua | Bếp gas giá rẻ - Đại lý bếp gas giá rẻ nhất uy tín chất lượng
két sắt

Kiến thức cơ bản về khí gas mà bạn không nên bỏ qua

  Kiến thức cơ bản về khí gas mà bạn không nên bỏ qua

 • Mã sản phẩm:
 • Giá bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Sử dụng gas là công việc hàng ngày của rất nhiều người nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về chúng chưa. Trong bài viết lần này, bepgasgiare.com sẽ gửi đến bạn một số kiến thức cơ bản về khí gas.

  Tham khảo thêm:

  >> Nên mua bếp gas âm loại Electrolux hay Rinnai cho gia đình?

  >> Khóa van bình gas sao cho đúng?

  Tính chất hóa học của khí gas

  Khí dầu hóa lỏng hay còn được biết đến với tên Liquified Petroleum Gas-LPG là sản phẩm thu được từ quá trình chế biến dầu mỏ, nó bảo gồm các thành phần hydrocacbon khác nhau. LPG có thành phần hóa học chủ yếu là hydrocacbon parafin,công thức chung CnH2n+2 như Butan (C4H10), Propane (C3H8), Pentan (C5H12),… Tuy nhiên, một số chất khác với tỷ lệ không cao là Ethane (C2H6), Butadien-1,3(C4H5), Ethylene (C2H4).

  Kiến thức cơ bản về khí gas

  Kiến thức cơ bản về khí gas

  Tùy thuộc phương pháp chế biến mà sản phẩm LPG có thể có hydrocacbon dọng olefin hoặc không.

  LPG với mục đích thương mại bao gồm tối thiểu một thành phần như danh mục kể trên. Trong đó, chỉ có hỗn hợp Propan và Butan mới thích hợp cho sự chuyển hóa thành khí đốt.

  Tính chất vật lý của gas

  LPG có tính chất vật lý là không màu, không mùi, không độc hại nhưng được các nhà sản xuất pha thêm chất Etylmecaptan có mùi đặc trưng để người sử dụng có thể dễ dàng phát hiện khi xảy ra rò rỉ gas. 

  Trong áp suất khí quyển, nhiệt độ sôi của Butan là -0,5 độ C và Propan là -42 độ C nên ở nhiệt độ thường gas bốc hơi mãnh liệt, chuyển hóa từ thể lỏng sang thể hơi với thể tích tăng gấp 250 lần rất thích hợp làm khí đốt. Nhiệt độ sôi của gas lỏng rất thấp nên nếu tiếp xúc trực tiếp có thể gây bỏng, bạn cần chú ý để phòng tránh.

  Kiến thức cơ bản về khí gas

  Kiến thức cơ bản về khí gas

  Áp suất hơi bão hòa của Butan và Propan phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ bão hòa của nó. Áp suất bão hòa của Butan và Propan cũng phụ thuộc nhiệt độ bên ngoài của thiết bị và tỷ lệ thành phần của mỗi chất trong bình gas. Ở 150 độ C, áp suất hơi bão hòa của Butan là 0,8bar và 6,5Bar của Propan ; nhiệt độ tăng áp suất sẽ tăng và ngược lại. 

  Tỷ trọng của gas lỏng nhẹ hơn so với lượng, nó có khối lượng riêng khoảng 0,51 đến 0,575 kg/lít. Tỷ trọng hơi gas thì nặng hơn không khí khoảng 1,5 đến 2 lần nên khi rò rỉ nó sẽ tích tụ ở những nơi trũng thấp, có nhiều trong cống rãnh,…

  Đó là một số kiến thức cơ bản về khí gas mà bepgasgiare.com gửi đến mà bạn không nên bỏ qua. Hãy trang bị thêm kiến thức cho mình về gas nhé.

   

  Sản Phẩm

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung