Hướng dẫn người dùng cách kiểm tra van gas định kỳ | Bếp gas giá rẻ - Đại lý bếp gas giá rẻ nhất uy tín chất lượng
két sắt

Hướng dẫn người dùng cách kiểm tra van gas định kỳ

  Hướng dẫn người dùng cách kiểm tra van gas định kỳ

 • Mã sản phẩm:
 • Giá bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Kiểm tra van gas định kỳ là công việc quan trọng để người dùng đánh giá được độ bền và sự an toàn của phụ kiện bếp gas này. Cùng bepgasgiare.com tham khảo xem chúng ta cần phải làm những gì khi thực hiện kiểm tra van gas.

  Tham khảo thêm:

  >> Những lưu ý khi sử dụng bếp gas âm Taka

  >> Nên đặt bếp gas hướng nào?

  Van gas có chức năng gì?

  Van gas có tên tiếng Anh là regulator, là từ viết tắt của van điều áp. Chức năng của van gas là giảm áp suất gas trong bình gas vốn đang ở mức cao, hay thay đổi theo nhiệt độ xuống mức rất thấp. Đồng thời, van gas còn duy trì mức áp suất thấp ổn định đó đưa vào đường ống, dẫn ra bếp gas.

  Van gas có vai trò quan trọng với hệ thống gas

  Van gas có vai trò quan trọng với hệ thống gas

  Van gas và van nước có sự khác biệt rõ ràng. Cụ thể, van nước chỉ có chức năng đóng – mở, còn van gas thì vừa đóng – mở vừa điều chỉnh áp suất gas. Một sản phẩm van gas tốt sẽ cho dòng lưu lượng gas đi vào bếp ổn định từ khi bình đầy gas tới khi bình hết gas.

  Cách kiểm tra van gas định kỳ

  Các bộ phận quan trọng nhất của bộ bếp gas theo thứ tự là van bình gas, dây dẫn gas, bếp gas. Để kiểm tra van bếp gas và dây dẫn gas có bị rò rỉ hay không thì người dùng thực hiện theo quy trình sau: Lấy bọt xà phòng phủ kín toàn bộ thân van gas và dây dẫn gas. Nếu thấy có hiện tượng sủi bọt bong bóng thì tức là van gas hoặc dây dẫn gas đã bị rò rỉ.

  Kiểm tra van gas định kỳ

  Kiểm tra van gas định kỳ

  Bạn nên kiểm tra van gas định kỳ mỗi tuần  lần hoặc khi phát hiện có mùi gas. Bạn cũng lưu ý là mỗi van gas đều có một lỗ nhỏ để xả air. Khi mở bình gas hoặc bật bếp gas, lỗ xả air làm nhiệm vụ thoát lượng khí trơ, giúp đẩy khí gas lên bếp. Nếu người dùng bịt mất lỗ xả air thì khí gas sẽ không được đẩy lên bếp, tức là bếp gas không sử dụng được. Nhiều gia đình không để ý tới lỗ xả air này, dẫn tới hỏng van bếp gas hoặc cũng có trường hợp nhân viên giao gas không uy tín lừa chủ nhà rằng van gas bị hở, nên thay.

  Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên thay van bếp gas trong vòng 5 năm sử dụng và nên thay dây dẫn gas trong vòng 3 năm sử dụng. Khi mua, nên chọn van gas và dây gas của thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường. Van gas tốt có giá thường dao động trong khoảng 450.000 – 500.000 đồng. Dây dẫn gas có giá khoảng 100.000 đồng/mét.

  Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc đã nắm được cách kiểm tra van gas định kỳ để đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng gas trong gia đình.

  Sản Phẩm

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung