Bếp gas bị bùng lửa - đọc ngay để xử lý | Bếp gas giá rẻ - Đại lý bếp gas giá rẻ nhất uy tín chất lượng
két sắt

Bếp gas bị bùng lửa – đọc ngay để xử lý

  Bếp gas bị bùng lửa – đọc ngay để xử lý

 • Mã sản phẩm:
 • Giá bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Người dùng đã bao giờ lo lắng, hoang mang khi gặp sự cố bếp gas bị bùng lửa? Thực tế, hiện tượng này do nhiều nguyên nhân gây ra và nếu khéo léo xử lý thì chúng ta không có gì phải lo lắng cả. Sau đây, bepgasgiare.com xin chia sẻ với quý khách những thông tin cần biết về cách khắc phục sự cố này.

  Tham khảo thêm:

  >> Những mẹo sử dụng bếp gas mini thông minh ai cũng nên thuộc lòng

  >> Điểm danh các chủng loại bếp gas trên thị trường hiện nay

  Không khóa bếp hoặc bếp bị rò rỉ

  Việc không khóa van bếp gas hay bếp gas bị rò rỉ sẽ gây ra tình trạng tồn tại một lượng gas trong không khí – dẫn tới sự cố bùng lửa khi bật bếp. Nhiều bà nội trợ thường không khóa van gas. Trường hợp sử dụng lâu, van gas bị hỏng thì sẽ gây rò rỉ gas, làm cho lần đun nấu tiếp theo bị bùng lửa.

  Bếp gas bị bùng lửa

  Bếp gas bị bùng lửa

  Để khắc phục, người dùng chỉ cần chú ý khóa van bình gas sau khi nấu nướng. Đồng thời, chúng ta cần khóa gas chuẩn: Khóa van gas, đợi bếp cháy hết lửa rồi mới tắt nút vặn về vị trí OFF. Điều này sẽ đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng gas.

  Mâm chia lửa đặt lệch

  Trong quá trình lắp đặt bếp gas mới hoặc trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi một số trường hợp mâm chia lửa của bếp được lắp đặt không đúng. Lúc này, nếu người dùng bật bếp thì sẽ khiến lửa bị bùng, phựt lửa. Ngoài ra, bếp còn có thể phân bố lửa không đều, gây thất thoát một lượng gas không nhỏ.

  Bếp gas bị bùng lửa

  Bếp gas bị bùng lửa

  Bởi vậy, khi gặp tình trạng này, người dùng nên tắt bếp và kiểm tra mâm chia lửa của bếp gas. Nếu thấy mâm bị nghẹt, nên vệ sinh cẩn thận để khắc phục hiệu quả. Còn trường hợp mâm chia lửa bị đặt lệch, chúng ta chỉ cần cẩn thận tháo mâm ra, vệ sinh sơ bộ rồi lắp đặt vào đúng vị trí là được.

  Dây dẫn gas bị nứt hoặc hư hỏng

  Khi đường dây dẫn gas của bếp dùng trong thời gian dài bị nứt, hở thì có thể gây rò rỉ gas. Ngoài ra, chuột hoặc các loại côn trùng cũng có thể cắn dây, làm dây bị hở, đứt. Dây dẫn gas khi bị hở sẽ làm gas bị rò rỉ. Trong lần bật bếp tiếp theo, người dùng có thể gặp sự cố bếp gas bị bùng lửa, phựt lửa.

  Nếu muốn không gặp phải sự cố này, điều người dùng cần làm là thường xuyên kiểm tra dây dẫn gas để biết được dây gas còn tốt hay đã bị lão hóa, rò rỉ. Nếu nó có dấu hiệu không an toàn, cần thay mới dây gas để giảm tối đa nguy cơ gặp phải tai nạn khó lường.

  Bếp gas bị bùng lửa là sự cố hay gặp nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà nếu tham khảo những lưu ý trên đây. Chúc quý khách thành công.

  Sản Phẩm

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung