Bếp gas âm bị tắc gas - nguyên nhân và cách khắc phục | Bếp gas giá rẻ - Đại lý bếp gas giá rẻ nhất uy tín chất lượng
két sắt

Bếp gas âm bị tắc gas – nguyên nhân và cách khắc phục

  Bếp gas âm bị tắc gas – nguyên nhân và cách khắc phục

 • Mã sản phẩm:
 • Giá bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Khi sử dụng bếp gas âm trong gia đình thì các sự cố không phải là hiếm. Hôm nay, bepgasgiare.com sẽ tư vấn cho bạn về nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp gas âm bị tắc gas.

  Tham khảo thêm:

  >> Bạn có biết cách lắp đặt bếp gas an toàn

  >> Bảo quản mặt kính bếp gas âm sao cho đúng

  Péc phun gas bị tắc

  Trong quá trình nấu ăn mà bạn quên không vệ sinh bếp dẫn đến cặn thức ăn rơi xuống hay vết bẩn bám vào péc phun gas làm bếp đang đun bị mất lửa. Sự cố này khiến nhiều người khá lo lắng và không biết phải xử lý làm sao.

  Xử lý bếp gas âm bị tắc gas

  Xử lý bếp gas âm bị tắc gas

  Cách khắc phục: Để khắc phục sự cố péc phun gas bị tắc điều cần thiết nhất là vệ sinh nó. Tuy nhiên, việc vệ sinh péc phun gas khá phức tạp, đòi hỏi cần có chuyên môn và dụng cụ kỹ thuật đầy đủ. Bạn không nên tự ý khắc phục vì có thể làm sự cố thêm nghiêm trọng hơn. Điều cần làm lúc này là gọi cho địa chỉ bạn mua bếp hay nhờ người có kỹ thuật sửa chữa kịp thời để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình mình.

  Chưa mở van gas

  Nếu bạn gặp phải trường hợp bếp nhà mình khi sử dụng bị tắc gas thì đầu tiên hãy kiểm tra xem mình đã mở van gas chưa nhé. Bởi vì nhiều người rất cẩn thận áp dụng quy tắc an toàn khóa van gas ngay sau khi sử dụng. Do vậy, nhiều trường hợp quên dẫn đến bếp gas không lên hoặc do van gas được mở quá nhỏ làm lượng gas không đủ để đánh lửa và cháy bạn có thể nhớ và lưu ý kiểm tra. Khi mở van đủ lớn, bạn chỉ cần bật lại bếp vài lần là có thể sử dụng bình thường.

  Ống dẫn gas có không khí

  Ống dẫn gas tồn động không khí cũng là nguyên nhân thường gặp khi bếp gas âm bị tắc gas. Không khí có trong ống dẫn gas sẽ làm cản trở khí gas tiếp xúc với bộ phận đánh lửa làm cho bếp không lên gas.

  Cách khắc phục: Sự cố này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm không khí thoát ra ngoài bằng thao tác bật tắt bếp liên tục vài lần là có thể sử dụng bình thường.

  Xử lý bếp gas âm bị tắc gas

  Xử lý bếp gas âm bị tắc gas

  Ống dẫn gas bị gập, bị bẹp hay xoắn

  Một nguyên nhân nữa dẫn đến hiện tượng tắc gas chính là do ống dẫn gas bị bẹp, gập do bếp đè,…

  Cách khắc phục: Uốn nắn dây dẫn gas cho thẳng để khí gas được lưu thông dễ dàng và đầy đủ cho bếp hoạt động bình thường. Nếu dây dẫn gas quá cũ thì phải thay, tốt nhất bạn thay dây dẫn gas định kỳ hàng năm để sử dụng tốt và đảm bảo an toàn cho gia đình.

  Đó là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp gas âm bị tắc gas mà bepgasgiare.com gửi đến bạn. Mong rằng những tư vấn trên sẽ giúp bạn sử dụng bếp gas âm hiệu quả và dễ dàng.

   

  Sản Phẩm

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung