Làm thế nào khi mâm chia lửa bếp gas bị rỉ sét? | Bếp gas giá rẻ - Đại lý bếp gas giá rẻ nhất uy tín chất lượng
két sắt

Làm thế nào khi mâm chia lửa bếp gas bị rỉ sét?

  Làm thế nào khi mâm chia lửa bếp gas bị rỉ sét?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Mâm chia lửa bếp gas là một phụ kiện quan trọng trên thiết bị nhà bếp này. Tuy nhiên, nếu bộ phận này bị hư hỏng, rỉ sét thì sẽ gây rất nhiều phiền toái đối với công việc nấu nướng của các hộ gia đình. Vì vậy, bạn nên tham khảo những thông tin chia sẻ sau đây để biết cách ứng phó phù hợp khi bộ phận này bị rỉ sét.

  >> Bình gas cả vỏ và ruột giá bao nhiêu cho bếp gas giá rẻ?

  >> Mua bếp gas âm hãng nào bền bỉ, giá tốt?

  Đặc điểm mâm chia lửa bếp gas

  Mâm chia lửa là bộ phận tản ga, tiếp xúc với tia lửa điện ở đầu đánh lửa để bắt lửa, giúp bếp gas lên lửa bình thường phục vụ nhu cầu nấu nướng của người sử dụng. Mâm chia lửa bếp gas bị rỉ sét là hiện tượng không quá phổ biến vì bộ phận này được làm từ hợp kim gang và đồng siêu bền rất khó bị oxy hóa. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm bếp gas đã sử dụng lâu năm (trên 10 năm) thì mâm chia lửa sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn và thức ăn, dầu mỡ nên cũng có thể bị rỉ sét hoặc mục nát. Khi mâm chia lửa bị mục thì sẽ khiến lượng gas thoát ra không đều, gây phựt lửa và thất thoát gas, có thể dẫn  tới nhiều sự cố nguy hiểm cho người sử dụng.

  Mâm chia lửa bếp gas là bộ phận quan trọng của thiết bị nhà bếp này

  Cách xử lý khi mâm chia lửa bếp gas bị rỉ sét, mục nát

  Đối với trường hợp này, nếu muốn tự sửa bếp gas, tốt nhất người sử dụng cần thay ngay bộ phận mâm chia lửa hoặc cả bộ đế chia lửa nằm bên dưới. Người dùng có thể tìm đến các cửa hàng bán phụ tùng bếp gas để mua loại mâm chia lửa phù hợp với dòng bếp gas mà mình đang sử dụng để thực hiện thay thế. Lưu ý: bạn phải nhớ rõ model bếp gas mà mình đang dùng, kiểm tra thật kỹ linh kiện thay thếxem có phù hợp với chiếc bếp của gia đình mình hay không.

  Cũng có trường hợp mâm chia lửa bếp gas bị mục quá nhiều làm điếu đốt (bộ phận đế bên dưới) cũng bị mục nát theo. Lúc này, sứ đánh lửa sẽ bị dính vào điếu đốt và bị lệch đi,khiến việc đánh lửa kém hiệu quả. Với sự cố này, người dùng chỉ cần điều chỉnh lại vị trí sứ đánh lửa cho ngay ngắn, khoảng cách thích hợp nhất để đánh lửa hiệu quả chính là đầu đánh lửa cách đầu đốt 2-2.5mm.

  Vệ sinh mâm chia lửa thường xuyên để tránh nguy cơ rỉ sét

  Với những chiếc bếp gas đã sử dụng trên dưới 10 năm thì việc các bộ phận của bếp bị mục là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu muốn hạn chế tình trạng này cũng như tăng tuổi thọ cho bếp, người sử dụng thiết bị cần chú ý vệ sinh bếp gas sạch sẽ sau khi nấu nướng, tránh để thức ăn hay dầu mỡ rơi vãi vào bên trong bếp vì có thể làm đầu đốt bị rỉ sét, mục nát. Bên cạnh đó, bạn không nên tự ý sửa bếp gasnếu không tự tin vào tay nghề, kinh nghiệm của mình.

  Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách biết cách ứng phó phù hợp khi mâm chia lửa bếp gas bị rỉ sét. Mọi câu hỏi cần được tư vấn về các sự cố trên bếp gas và cách khắc phục hiệu quả, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.bepgasgiare.com để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

  Sản Phẩm

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung